Phương pháp massage bấm huyệt trị chóng mặt

Ngày đăng 04/02/2020 09:47

Chóng mặt là hiện tượng cơ thể bị mất thăng bằng đem lại cảm giác choáng váng, xây sẩm, lảo đảo, đi đứng không vững vàng, tốt nhất lúc này người bệnh cần nằm một chỗ để nghỉ ngơi, tránh tình trạng không thể kiểm soát có thể ngã lăn và gây nên những đau đớn hoặc những tổn thương bất ngờ. 

Phương pháp massage bấm huyệt trị chóng mặt

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-chong-mat

Nguyên nhân gây nên triệu chứng chóng mặt thì rất nhiều, có thể do huyết áp cao hoặc thấp quá; có thể do cảm cúm kèm theo triệu chứng đau đầu, buồn nôn; có thể do rối loạn tiền đình hoặc do áp lực công việc hay do chế độ ăn uống sinh hoạt bất hợp lý hoặc do mất ngủ, căng thẳng…

Để điều trị tình trạng chóng mặt, nhiều người tìm đến với phương pháp massage và cho rằng nó có kết quả khá bất ngờ làm giảm thiểu những triệu chứng kể trên.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-chong-mat-1

Mỗi ngày bạn nên giành ra 15 – 20 phút để massage bấm những huyệt có tên sau đây: huyệt Thái Khê, An Miên, Thính Cung, Thái Xung. Bạn có thể thực hiện phương pháp massage bấm các huyệt kể trên 1 – 2 lần mỗi ngày, mỗi huyệt bấm từ 1 đến 3 phút  hoặc thực hiện ngay khi bạn cảm thấy chóng mặt.

Cách xác định các huyệt:

Huyệt An Miên: huyệt An Miên nằm ở vị trí cạnh xương lồi, ngay sau tai, chỉ sách tai độ 1 thốn. Tác dụng khi bấm huyệt An Miên là an thần, định chí, chống rối loạn thần kinh thực vật và gây buồn ngủ. Bấm huyệt này có tác dụng chữa mất ngủ, hoa mắt chóng mặt.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-chong-mat-2

Huyệt Thái Khê:Vị trí huyệt này nằm ở cổ chân, nằm ở chỗ lõm hình suối, tại trung điểm giữa đường nối mép trong gân gót và bờ sau mắt. Đây cũng chính là một trong số những huyệt đạo quyết định sự sống chết của con người. Đây là nơi tập trung kinh khí mạnh nhất của kinh thận, bấm huyệt này để nâng cao chính khí. 

Khi điều trị bệnh hoa mắt chóng mặt thì bấm huyệt này kết hợp với huyệt A Miên và Thái Xung để đem lại tác dụng nhanh nhất.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-chong-mat-3

Huyệt Thính Cung: Vị trí huyệt nằm ở phía trước bình tai. Huyệt này chủ yếu chữa các bệnh về tai mà tai thường có liên quan đến các triệu chứng chóng mặt, do đó khi phối hợp  với các huyệt Thái Khê, Thái Xung và An Miên thì việc điều trị chóng mặt trở nên rất hiệu quả.

Huyệt Thái Xung: Vị trí huyệt này nằm ở kẽ  ngón chân cái và ngón chân thứ 2, dịc lên 3 – 4 cm về phía mu bàn chânđối với người trưởng thành. Khi sử dụng huyệt này để massage chữa bệnh, chỉ cần dùng đầu ngón tay cái miết từ kẽ ngón chân lên phía trên. Ngón tay mắc lại ở đâu do vướng vào kẽ của hai xương bàn chân thì đó chính là huyệt Thái Xung.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-chong-mat-4

Với sự thực hiện việc massage bấm huyệt, triệu chứng chóng mặt của bạn sẽ nhanh chóng giảm dần. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng để điều trị tận gốc của triệu chứng chóng mặt chính là chế độ ăn uống và lối sống của bạn. Hãy lựa chọn lối sống lành mạnh, khoa học, hợp lý trong chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt để có một sức khỏe dồi dào và chắc chắn hiện tượng chóng mặt không còn làm phiền bạn nữa.

Các bạn cũng nên trang bị và sử dụng ghế massage toàn thân tại nhà để giữ cho cơ thể được khỏe mạnh, thư giãn, nhanh chóng phục hồi năng lượng!

 

 

Tags : địa chỉ bán ghế massage uy tín tại 63 tỉnh thành, địa chỉ bán ghế massage chính hãng tại thanh hóa.