Găng tay thủ môn cho trẻ: Nhỏ nhưng lợi ích to!

Ngày đăng 13/06/2020 23:05

Phong trào chơi bóng đá đã và đang phát triển mạnh trên toàn thế giới, không phân biệt giới tính, tuổi tác, tôn giáo hay màu da. Bóng đá là một môn thể thao đòi hỏi sức mạnh, nhưng không phải vì thế mà phụ nữ, người già hay trẻ em không thể theo đuổi đam mê với trái bóng tròn. 

Trong đó, rất nhiều bậc cha mẹ đã hướng dẫn con cái chơi bóng đá để rèn luyện sức khỏe. Nhưng vì trẻ em là một đối tượng đặc biệt nên việc tập luyện và thi đấu phải rất cẩn thận để tránh những chấn thương đáng tiếc có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của trẻ. Ví dụ, những cầu thủ nhí thi đấu ở vị trí thủ môn sẽ phải rất cẩn thận để tránh những chấn thương chệch khớp cổ tay, ngón tay hay thậm chí là gãy xương tay. 

Găng tay thủ môn cho trẻ

Trong trường hợp này, các em nhỏ cần được trang bị những chiếc găng đạt chất lượng để vừa thi đấu hiệu quả, vừa tránh được chấn thương ở phần tay. Vậy các bậc phụ huynh cần phải lưu ý những gì khi lựa chọn găng tay thủ môn cho trẻ nhỏ?

Trước hết, bạn cần chọn găng có size vừa tay của trẻ. Một chiếc găng vừa size tay của thủ môn sẽ đem lại sự chắc chắn và thoải mái cho trẻ trong lúc thi đấu. Quan trọng hơn, một chiếc găng tay có size phù hợp sẽ tăng cường bảo vệ cho đôi bàn tay của trẻ và giảm thiểu chấn thương khi bắt bóng.

Để có thể chọn một đôi găng tay có size thích hợp thì cách tốt nhất là xỏ thử, đeo thử. Các bậc phụ huynh hãy trực tiếp dẫn trẻ đến cửa hàng thử đồ, thay vì chỉ ước chừng size tay rồi mua găng. Một đôi găng quá chật sẽ không thể sử dụng để thi đấu, còn một đôi găng quá rộng lại tiềm ẩn nguy cơ gây chấn thương và trẻ nhỏ cũng khó thao tác bắt dính bóng hơn.

Vì xương của trẻ nhỏ còn rất yếu nên các bậc cha mẹ phải đặc biệt chú ý đến phần băng quấn cổ tay. Đây là phần sẽ bảo vệ cổ tay của trẻ nên cha mẹ cần xem xét kỹ, đảm bảo băng quấn cổ tay chắc chắn, phù hợp với cổ tay của trẻ. Bên cạnh đó, găng tay của trẻ nên là găng tay có xương để bảo vệ các đầu ngón tay tốt nhất. Việc sử dụng găng tay có xương sẽ khiến trẻ thao tác kém linh hoạt hơn. 

Tuy nhiên, khi các cầu thủ nhí chưa có nhiều kinh nghiệm để bảo vệ bàn tay và xương của trẻ vẫn còn rất yếu thì không nên sử dụng găng tay không có xương. Thực tế đã chứng minh, nguy cơ trẻ bị chấn thương các đầu ngón tay khi sử dụng găng tay không có xương là rất lớn.

Sau đó, các bậc phụ huynh cần chú ý đến chất liệu găng tay. Thủ môn nào cũng muốn sở hữu một đôi găng mềm mại, chắc chắn và thoáng khí. Tuy nhiên, những đôi găng được làm bằng da thật lại có giá thành khá đắt nên hầu hết các bậc phụ huynh đều lựa chọn các đôi găng được làm từ da tổng hợp, trừ một số gia đình có điều kiện kinh tế tài chính dư dả, hoặc các gia đình muốn hướng con vào con đường cầu thủ chuyên nghiệp.