Cách chọn giày thể thao cho người chân to

Ngày đăng 12/06/2020 16:48

Những người có bàn chân to thường gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn giày. Nhiều người thậm chí còn phải đặt thiết kế giày riêng vì hãng không sản xuất đại trà những đôi giày có size quá lớn.

Thậm chí, ngay cả khi có những size giày phù hợp thi việc chọn giày cho những người có bàn chân to cũng không hề dễ dàng. Ở đây, những người chân to sẽ phải lựa chọn những đôi giày thích hợp để có thể đi lại dễ dàng, thoải mái mà vẫn đẹp, hài hòa về tổng thể khi kết hợp với những trang phục khác. 

Hiện nay, giày thể thao rất được ưa chuộng bởi giới trẻ vì sự trẻ trung và năng động mà nó mang lại. Đây cũng là mẫu giày được nhiều người có bàn chân to lựa chọn vì nhiều size giày, sử dụng thuận tiện, mang đến sự thoải mái và có thể che đi khuyết điểm của bàn chân to.

Cách chọn giày thể thao cho người chân to

Vậy những người chân to cần chú ý những điểm nào để có thể chọn được một đôi giày thể thao phù hợp?

Trước hết, những người chân to không nên chọn mua những đôi giày size bé và chật chội đối với bàn chân của mình. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, việc sử dụng giày size bé sẽ khiến bàn chân của mình nhỏ đi, ít nhất là trong ánh nhìn của người khác. Tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy.

Việc một người chân to đi giày size bé sẽ chỉ càng khiến đội chân của họ trở nên thô kệch, không phù hợp với tổng thể của đôi chân. Không những thế, việc đi giày chật cũng sẽ gây khó chịu và thậm chí là đau đớn cho bàn chân của người sử dụng, khiến những người này cũng sẽ đi đứng không tự nhiên vì chân đau. 

Chưa kể, việc bàn chân bị gò bó trong đôi giày chật cũng sẽ khiến khu vực này có tỷ lệ không phù hợp với phần bắp đùi và bắp chân, gây mất hài hòa và khiến phần thân dưới của những người chân to càng trở nên thô kệch hơn. Chính vì vậy, lời khuyên cho những người chân to là hãy mua những đôi giày vừa chân, đúng size để có thể đi lại dễ dàng, thoải mái và không làm bàn chân to ra, hay thô kệch hơn.

Cách chọn giày thể thao cho người chân to

Những người chân to cũng không nên lựa chọn giày có nhiều họa tiết cầu kỳ, sặc sỡ vì chúng chỉ làm bàn chân trông to ra hơn. Thay vào đó, hãy chọn những đôi giày có thiết kế và màu sắc đơn giản, có thể chỉ là những đôi giày trơn với hai gam màu cơ bản là trắng và đen. 

Những đôi giày giản dị như thế này sẽ giúp bàn chân trông cân đối và thon gọn hơn. Ngoài ra, đây cũng là những mẫu giày dễ phối hợp với các trang phục khác để mang lại sự hài hòa về tổng thể. Khi đó, người khác sẽ ít chú ý hơn đến bàn chân to của bạn.

Lựa chọn những mẫu giày mũi nhọn là một mẹo khác để che đi khuyết điểm về bàn chân to. Rõ ràng, những đôi giày có mũi tròn, hay mũi vuông sẽ càng khiến bàn chân của bạn trông ngắn và to hơn. Bởi vậy, những người chân to có thể tạo cảm giác chân dài hơn và thon lại bằng cách sử dụng những mẫu giày mũi nhọn. 

Bạn cũng không nên lựa chọn những đôi giày có phần đế bè ra, hay đế rộng vì điều này chỉ càng khiến chân bạn trông to hơn mà thôi.