Cách chọn giày thể thao cho nam

Ngày đăng 11/06/2020 22:46

Giày thể thao là loại giày mang đến sự trẻ trung, năng động nên rất được các bạn trẻ ưa chuộng, nhất là các bạn nam giới. 

Những nam thanh niên là những người năng động, và những người thường xuyên phải di chuyển hoặc có phong cách sống cũng như ăn mặc đơn giản lại càng thích hợp để sử dụng giày thể thao.

Cách chọn giày thể thao cho nam

Tuy nhiên, để chọn được đôi giày thể thao chất lượng tốt, phù hợp với mình thì các bạn nam vẫn phải lưu ý một số điểm sau đây để đôi giày có thể giúp các bạn tôn lên vóc dáng cũng như phong cách.

Trước hết, điều quan trọng nhất là chọn giày vừa chân, đúng size. Đây là tiêu chí hàng đầu mà người mua giày nào cũng phải chú ý vì chúng ta chọn giày để được đi lại, chảy nhảy thoải mái mà không phải lo đau chân. Vậy thì nguyên tắc đầu tiên phải là chọn giày đúng size.

Đó là chưa kể, những đôi giày quá rộng hay quá chật đều sẽ mang đến sự khó chịu cho người sử dụng, di chuyển khó khăn, đau chân và thậm chí là gây ra chấn thương. Chính vì vậy, đừng ngại thử giày trước khi mua vì hành động nhỏ này sẽ giúp bạn mua được những đôi giày vừa chân để có thể đi lại thoải mái nhất.

Để sử dụng đôi giày hiệu quả nhất, các bạn nam cũng phải xác định rõ mục đích sử dụng giày. Đó là giày đá bóng, giày chạy bộ, giày bóng rổ, giày chơi tennis hay chỉ là giày đi chơi bình thường. Mỗi loại giày thể thao sẽ có thiết kế khác nhau để phù hợp với từng mục đích sử dụng. Dĩ nhiên, giá thành của mỗi loại giày cũng sẽ khác nhau. 

Màu sắc giày cũng là điều nam giới chú ý khi chọn giày. Về cơ bản, các bạn nam có xu hướng lựa chọn những gam màu đơn giản như trắng, đen, hay các gam màu tối. Đây là những gam màu thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ và năng động. Những đôi giày có màu sắc này cũng dễ phối với nhiều loại quần áo và phụ kiện khác. 

Nhiều người cũng chú ý đến trọng lượng giày nhằm lựa chọn được những đôi giày nhẹ, có thể di chuyển dễ dàng và sử dụng trong một thời gian dài mà không lo mỏi chân, đau chân. 

Ngoài ra, khi chọn mua giày thể thao, các bạn nam cũng có xu hướng chọn giày bó chân, ôm chân. Nguyên nhân là nam giới thường hoạt động, di chuyển nhiều nên giày sẽ bị giãn ra sau một thời gian dài sử dụng. Bởi vậy, việc lựa chọn những đôi giày có độ bó và ôm chân sẽ giúp chúng ta có thể sử dụng giày trong một thời gian dài mà không phải lo giày bị rộng. 

Cách chọn giày thể thao cho nam

Cuối cùng, để lựa chọn những đôi giày chất lượng thì đừng quên tìm mua các loại giày của thương hiệu lớn và lựa chọn những cửa hàng uy tín nhằm đảm bảo chất lượng giày tốt nhất có thể.

Một đôi giày bền đẹp, có giá tiền hợp lý, phù hợp với tính cách và công việc của bản thân là những tiêu chuẩn khi chọn mua giày nói chung và giày thể thao nói riêng. Bởi đôi giày thể thao này không chỉ để bạn đi chơi thể thao mà có những lúc bạn còn diện nó để đi du lịch, đi chơi rất thuận tiện.