Phương pháp massage bấm huyệt giảm say rượu

Ngày đăng 10/03/2020 15:40

Theo y học cổ truyền, uống rượu cũng đem đến một số lợi ích về sức khỏe như: giúp kiện tỳ vị, ăn uống ngon miệng, khí huyết lưu thông và phòng chống được cảm mạo do phong hàn,… Tuy nhiên, y học khuyên rằng chỉ nên uống 1 chén rượu mỗi bữa ăn mà thôi. Lý do là bởi uống quá nhiều rượu sẽ gây ra tác động xấu đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là hệ lụy liên quan đến hệ thần kinh.

Phương pháp massage bấm huyệt giảm say rượu

phuong-phap-massage-bam-huyet-giam-say-ruou

Một số tác động của rượu đến sức khỏe: Chất lượng cuộc sống  suy giảm, giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, tổn thương hệ thần kinh, trì trệ về mặt tư duy, làm nghiêm trọng các cơn đau nhức xương khớp, kích thích thần kinh hay thậm chí là gây nghiện.

Sau khi rơi vào trạng thái say rượu, tình trạng chung mà mọi người thường gặp phải là đau đầu chóng mặt, cơ thể nặng nề, đi đứng không vững, nói năng không lưu loát,… Để nhanh chóng thoát ra khỏi tình trạng này, bạn có thể sử dụng phương pháp massage bấm huyệt giảm say rượu.

1. Day bấm huyệt Yêu nhãn

phuong-phap-massage-bam-huyet-giam-say-ruou-1

Để tiến hành bấm huyệt một cách có hiệu quả, trước hết chúng ta phải xác định được chính xác vị trí huyệt vị. Vị trí của huyệt yêu nhãn: đặt người say rượu trong tư thế hơi nghiêng mình đi một chút, sau đó nâng tay thẳng lên phía trên đầu.
 Vị trí lõm phía hai bên thắt lưng (tương ứng với đốt sống lưng thứ 4) sẽ hiện lên rõ ràng, huyệt yêu nhãn nằm ở giữa đáy lõm từ mỏm gai đốt sống thắt lưng 4 đo ngang ra 3,8 tấc. Sử dụng ngón tay cái day tròn huyệt yêu nhãn trong 3-5 phút.

2. Day bấm huyệt Thái xung

phuong-phap-massage-bam-huyet-giam-say-ruou-2

Cách xác định vị trí huyệt thái xung: Ép ngón chân cái vào sát ngón chân thứ 2, từ kẽ giữa 2 ngón chân đo lên 2 tấc, huyệt thái xung nằm trên mu bàn chân. Ngoài ra cũng có thể xác định vị trí của huyệt này bằng cách lấy huyệt ở điểm giữa đường nối đầu ngón chân cái với nếp gấp ngang cổ chân.

Sử dụng ngón tay cái day ấn huyệt thái xung trong 3-5 phút.

3. Xoa xát toàn bộ mu bàn chân

phuong-phap-massage-bam-huyet-giam-say-ruou-3

Nếu người bị say rượu ở mức độ vừa phải và có thể đứng dậy được thì cho người say rượu đứng dậy và dựa lưng vào tường rồi dùng gót chân của chân này giẫm mạnh và xoa lên mu bàn chân kia trong 5-6 phút. Sau đó thực hiện tương tự với bên chân còn lại.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần cho người say rượu uống một lượng nước vừa đủ nhằm pha loãng lượng rượu vừa hấp thu và giúp cho quá trình đào thải rượu diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn. Sau đó cho người say rượu sử dụng một trong những bài thuốc dân gian giải rượu dưới đây:

phuong-phap-massage-bam-huyet-giam-say-ruou-4

- Vắt nước một quả chanh tươi để uống.

- 8g vỏ cam sấy khô hoặc nghiền bột hòa nước ấm và uống.

- 30g vỏ quýt phơi khô cùng với 2 quả mơ bỏ hạt, sắc lấy nước uống.

Đối với mỗi người lại có một thể trạng khác nhau, dẫn đến khả năng hấp thu lượng rượu cũng không giống nhau. Có người uống vài ly mới say trong khi có người chỉ uống một ly đã say. Lúc say rượu, tùy vào tình huống mà bạn có thể áp dụng phương pháp massage – bấm huyệt để cải thiện tình trạng.

Tuy nhiên không nên ngồi ghế massage khi say rượu, vì có thể không làm chủ được các thao tác trên máy, cài chế độ massage mạnh, sau đó ngủ quên, dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.

 

Tags : Mua ghế massage toàn thân bao nhiêu tiền là phù hợpBạn đã biết địa chỉ bảo hành ghế massage tốt nhất ở đâu chưa.