Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột

Ngày đăng 19/06/2019 16:07

Hầu hết  mọi chàng trai đều có niềm đam mê với bóng đá, và một số chị em phụ nữ cũng không ngoại lệ. Khi vào những trận đấu họ là những chiến binh trên sân cỏ, họ cần được trang bị đồ bảo hộ cũng như vũ khí đắc lực giúp họ giành chiến thắng. Và không cái gì khác đó chính là đôi giày đá bóng - một vũ khí vô cùng quan trọng chiến đấu và ghi bàn, mang về những chiến thắng cho đội mình. 

Nhưng trong trận đấu, việc tuột dây giày là một vấn đề khiến các cầu thủ phải phân tâm. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục nó. 

Thường chúng ta nghĩ rằng buộc dây giày loại nào cũng giống nhau, và chúng cùng chung một cách buộc thắt nút đơn giản. Nhưng không, với giày đá bóng chúng ta cần phải có một cách buộc đặc biệt hơn. Cách buộc dây giày này chính là điều cơ bản mà các cầu thủ đá bóng cần ghi nhớ và rèn luyện hàng ngày.

Trước tiên bạn cần lựa chọn một đôi giày phù hợp với đôi chân của mình và mặt sân thi đấu. Khi có được một đôi giày đá bóng ưng ý thì việc thắt nút sẽ dễ dàng hơn với bạn. 

Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột

Các bước giúp bạn buộc dây giày đá bóng để không bị tuột:     

Bước thứ nhất, bạn cần tháo toàn bộ dây ra khỏi giày, cho chân của bạn vào giày để ở tư thế thoải mái nhất để thực hiện xỏ dây giày. Cách này giúp bạn có thể cho đôi chân có một không gian dễ chịu, giúp chân không bị buộc chặt ôm trọn phần bàn chân, phần thân giày sẽ ôm trọn chân một cách dễ dàng.

Bước thứ hai, bắt đầu tiến hành xỏ dây giày. Bạn  xỏ dây qua hai lỗ sát mũi giày nhất và kéo cho hai bên bằng nhau. Thực hiện xỏ dây từ từ từ trái sang phải đều đặn theo hình chữ X và trừ lại hai lỗ ở phía gần chân.

Bước thứ ba, dùng dây giày của phía thuận chiều cho vào lỗ vừa trừ lại. Như vậy sẽ giúp phần dây xỏ trước đó được cố định một các chắc chắn.

Bước thứ tư, cho hai đầu dây luồn thẳng vào phần kẽ hở vừa tạo từ dây giày, kéo chặt đến lúc giày ôm sát vào bàn chân của bạn.

Bước cuối cùng là thực hiện thắt lại dây giày, sử dụng một cách thắt thật chắc chắn để dây giày không bị rời ra. 

Sau khi buộc giày xong, bạn có thể đứng dậy và khởi động vài vòng để thử độ chắc chắn. Lưu ý xem bạn có thắt dây giày đá bóng quá chặt khiến bàn chân có bị khó chịu hay không. Nếu không có vấn đề gì thì hoàn toàn có thể ra sân như cầu thủ bóng đá thực thụ rồi đó.

Một số lưu ý khi tiến hành buộc giày: Chọn một đôi giày thích hợp; Tiến hành xỏ dây theo đúng thứ tự các bước; Tránh buộc dây quá chặt cũng như quá lỏng vì sẽ tạo cảm giác không thoải mái trong quá trình vận động và di chuyển trên sân bóng tiếp xúc với quả bóng đá.

Chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách buộc dây giày đá bóng một cách chắc chắn để không bị tuột. Hi vọng rằng nó sẽ là một số kinh nghiệm bạn có thể đúc rút cho bản thân hoặc giúp đỡ chia sẻ cho những người có niềm đam mê đá bóng.