Home » Sức khỏe » Phương pháp phục hồi chức năng cho người bị gãy xương

Phương pháp phục hồi chức năng cho người bị gãy xương

Phục hồi chức năng cho người bị gãy xương là một trong những điều cần phải có và vô cùng quan trọng. Người bị gãy xương không chỉ bị tổn thương về xương mà còn tổn thương cả về các cơ, gân, dây chằng. Tùy theo mức độ tổn thương nặng nhẹ khác nhau mà bệnh nhân có phải bó bột hay mổ nẹp định trong xương hay không. Tuy nhiên , sau quá trình chữa trị thì việc phục hồi chức năng cho người bị gãy xương là cần thiết.

 

dụng cụ tập phục hồi chức năng 3 trong 1

Quá trình mổ và phải bó bột thì tay của người bệnh không được cử động thường xuyên sẽ dẫn đến cơ tay bị trì trệ do không được vận động . Lực bàn tay bị mất do lâu không cử động nếu không khắc phục kịp thời thì bệnh nhân có thể bị tàn phế vĩnh viễn…

Vậy làm thế nào để hồi phục chức năng cho người bị gãy xương.

Cử động các khớp: Khớp lâu không được chuyển động sẽ bị cứng do cơ bị co ngắn lại, bao khớp bị co rúm, sụn bị mỏng ,bao hoạt dịch tăng sản mỡ. Chính vì thế cử động khớp là phương pháp tốt nhất để bơm cho dịch khớp ra vào, làm cho khớp được nuôi dưỡng và mềm mại, tốc độ co duỗi là 45 giây.

Tập duy trì sức cơ: Tăng sức căng của cơ, co cơ. Nếu khớp cử động còn rất đau thì tập căng cơ và ngược lại khớp đõ đau thì tập co cơ.

Tập đi: Đối với người bệnh bị gãy chân thì việc đi trở nên khó khăn hơn. dùng nạng gỗ để tập đi lúc xương chưa liền sau ấy thì quyết tâm tự đi. Đối với bệnh nhân bị đau quá lâu thì người thân nên mua khung tập đi để trợ giúp cho bệnh nhân trong quá trình luyện tập . Ngoài ra việc dùng các  dụng cụ phục hồi chức năng khác như: dụng cụ hồi phục chức năng 3 in 1 là điều rất hiệu quả nó giúp cho người tập đa dạng được các bài tập của mình để có thể hồi phục nhanh hơn.

thiết bị phục hồi chức năng

trang thiết bị phục hồi chức năng 3 in 1

Sử dụng nhiệt: dùng nhiệt giúp giảm đau tối ưu , đỡ khó chịu, có lợi khi tập cử động chủ động. sử dụng túi chườm nước nóng, chườm lên khu vực đau để tập luyện . Lưu ý không được sử dụng nhiệt sóng ngắn cho toàn chi cố đinh,  những bị trí nẹp vít vòng thép kim loại nóng lên sẽ làm hỏng tổ chức, dễ gây viêm rò.

Tập sinh hoạt bình thường: những động tác sinh hoạt hàng ngày cũng là một trong những phương pháp phục hồi chức năng hiệu quả cho người bị gây xương. Nó giúp cho những cơ của bạn được hoạt động một cách trơn tru và giúp quá trình hồi phục chức năng tốt nhất.

Biện pháp xoa nắn: thoa bóp thường xuyên giúp máu lưu thông tay chân được vận động tốt cho người bị gãy chân tay. Lưu ý chỉ thoa nắn nhẹ nhàng bằng tay  không được dùng những loại dầu cao, thuốc xoa bóp nào để thoa vào vị trí  các khớp, vì  rất có thể làm cho xơ cứng khớp.

khi bị chấn thương  người bệnh cần kiên trì luyện tập và cần kết hợp những biện pháp luyện tập khác nhau để trở lại hình dáng ban đầu.

Xem thêm các cách giảm cân với:
- Mua Máy chạy bộ gia đình giá rẻ tại đây K/M ngay máy tập bung
- Sale Of 20% Xe đạp tập thể dục tại nhà Giá chỉ còn 1tr200k
- K/M Máy tập cơ bụng giảm 10% vào cuối tuần
- Bán Ghế Massage Toàn Thân giảm 15% vào cuối tuần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*