Home » Thế giới » Mỹ không công bố 22 email “tối mật” của bà Clinton

Mỹ không công bố 22 email “tối mật” của bà Clinton

TTO – Bộ Ngoại giao Mỹ nói các thư điện tử của bà Hillary Clinton thời còn làm Ngoại trưởng Mỹ chưa được đánh dấu phân loại vào thời điểm gửi đi, nhưng nay được nâng cấp lên mức tối mật và do vậy không thể công bố.

 • 4
 • Nội dung số 4
  • Mỹ không công bố 22 email "tối mật" của bà Clinton
   Bà Hillary Clinton gặp nhiều rắc rối do dùng hộp thư cá nhân trong thời gian làm Ngoại trưởng – Ảnh: The New York Times
   Quyết định này được Bộ Ngoại giao đưa ra ngày 29-1, chỉ 3 ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên trong chiến dịch bầu cử tổng thống năm 2016 tại bang Iowa. 
   Theo đó, 22 bức thư điện tử dài 37 trang của bà Clinton được giữ kín vì chúng sẽ gây thiệt hại “đặc biệt nghiêm trọng” cho an ninh quốc gia nếu công bố.
   Các quan chức tình báo nói với AP rằng những trang thư bị giữ lại có liên quan đến “chương trình truy cập đặc biệt” – gồm các kế hoạch bí mật như các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái hoặc chương trình nghe lén của chính phủ.
   Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby nói các thư này chưa được đánh dấu phân loại vào thời điểm chúng được gửi đi, nhưng nay được nâng cấp lên mức tối mật theo đề nghị của Cộng đồng tình báo Mỹ vì chúng bao gồm nhiều thông tin nhạy cảm. 
   Ngoài ra, 18 bức thư trao đổi giữa bà Clinton và Tổng thống Obama cũng sẽ được giữ lại và sẽ được công bố trong tương lai. Nội dung các thư này không liên quan đến thông tin mật.
   Theo BBC, đây là lần đầu tiên các email của bà Clinton được phân loại theo cấp độ. 
   Bà Hillary Clinton gặp nhiều rắc rối và chỉ trích, đặc biệt từ phía các đối thủ Cộng hòa, do sử dụng hộp thư điện tử cá nhân trong thời gian giữ cương vị Ngoại trưởng Mỹ. Đây cũng là “điểm yếu” mà các đối thủ khai thác để tấn công bà trong chiến dịch tranh cử. TƯỜNG VY
   Nguồn báo điện tử : Tuổi Trẻ Online
   Mỹ không công bố 22 email “tối mật” của bà Clinton

   Xem thêm các cách giảm cân với:
   - Mua Máy chạy bộ gia đình giá rẻ tại đây K/M ngay máy tập bung
   - Sale Of 20% Xe đạp tập thể dục tại nhà Giá chỉ còn 1tr200k
   - K/M Máy tập cơ bụng giảm 10% vào cuối tuần
   - Bán Ghế Massage Toàn Thân giảm 15% vào cuối tuần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*