Home » Kinh doanh » Giá dầu lại thủng đáy

Giá dầu lại thủng đáy

Giá dầu thô WTI hôm qua mất 3,1% xuống 30,44 USD một thùng. Trong phiên, có lúc giá xuống 29,93 USD – thấp nhất từ tháng 12/2003.

Dầu thô Brent cũng mất gần 0,7 USD, xuống 30,86 USD. Trong phiên, có lúc giá chạm đáy 30,34 USD một thùng.

“Đà bán vẫn rất mạnh, dù các yếu tố nền tảng không thay đổi”, Dominick Chirichella – nhà phân tích tại Viện quản lý năng lượng (EMI) nhận xét trên Reuters.

Mốc 30 USD là ngưỡng hỗ trợ tâm lý và tài chính quan trọng của thị trường dầu. Thời gian gần đây, nhà đầu tư đã đổ tiền vào các hợp đồng quyền chọn có giá thực thi 30 USD, đáo hạn vào tháng 2 và tháng 3. Hoạt động phòng trừ rủi ro này thường tăng lên khi giá trên thị trường gần chạm giá trong hợp đồng, do cả người bán và người mua đều muốn bảo vệ quyền lợi của mình. Hơn 15.000 hợp đồng đã được sang tay trong thứ Hai và 18.000 hợp đồng trong thứ Ba, gấp đôi phiên cuối tuần trước.

Một số nhà phân tích đã cảnh báo nguy cơ giá xuống 20 USD một thùng năm nay. Thậm chí, Standard Chartered còn cho rằng việc bán sẽ không dừng lại cho đến khi giá chạm 10 USD. Dầu thô thế giới đã mất gần 20% năm nay, do lo ngại dư cung kéo dài và nhu cầu yếu tại Trung Quốc.

Hà Thu

Xem thêm các cách giảm cân với:
- Mua Máy chạy bộ gia đình giá rẻ tại đây K/M ngay máy tập bung
- Sale Of 20% Xe đạp tập thể dục tại nhà Giá chỉ còn 1tr200k
- K/M Máy tập cơ bụng giảm 10% vào cuối tuần
- Bán Ghế Massage Toàn Thân giảm 15% vào cuối tuần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*