Day massage và bấm huyệt phòng và chữa lão hóa mắt.

Ngày đăng 15/04/2020 10:55

Tất cả mọi người đều biết tầm quan trọng của đôi mắt. Các cụ xưa từng nói “giàu đôi con mắt…”, không phải vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự sống của chúng ta mà là bởi nó có vai trò quan trọng nhất trong mọi hành động, công việc và mọi sự nhận thức của chúng ta. 

day-massage-va-bam-huyet-phong-va-chua-lao-hoa-mat

Day massage và bấm huyệt phòng và chữa lão hóa mắt.

Thậm chí ngay cả khi chúng ta nghỉ ngơi, giải trí, thư giãn thì mắt vẫn đang làm việc không ngừng để tiếp nhận những thông tin. Nhưng cũng chính vì vậy nên đôi mắt phải làm việc liên tục suốt ngày thường không được nghỉ ngơi đủ thời gian quy định để có thể hồi phục. 

day-massage-va-bam-huyet-phong-va-chua-lao-hoa-mat-1

Hơn nữa, ngày nay, có nhiều yếu tố tác động mạnh tới mắt hơn như khói bụi, điều kiện làm việc thiếu ánh sáng và đặc biệt là các thiết bị điện tử mà chúng ta phải tiếp xúc và sử dụng mỗi ngày và khiến mắt dễ rơi vào trạng thái nhức mỏi, chảy nước mắt, mờ mắt,... khiến hiệu suất công việc giảm sút, mất tập trung hay thậm chí là gây nguy hiểm khi đi lại. 

Vậy nên, ngay vào những lúc mắt bị căng thẳng nhất chúng ta hãy áp dụng ngay 3 động tác massage mắt rất nhanh, rất đơn giản được chúng tôi chia sẻ sau đây để đôi mắt được thư giãn, phục hồi kịp thời trước khi tiếp tục làm việc để đạt hiệu quả tốt hơn.

day-massage-va-bam-huyet-phong-va-chua-lao-hoa-mat-2

Động tác đầu tiên là massage ấn huyệt giữa hai lông mày. Bạn sử dụng cả bàn tay, trong đó ngón tay cái ấn vị trí trung tâm hơi lõm xuống của hai đầu lông mày còn 4 ngón kia giữ trên trán, tạo đà cho ngón cái. Thực hiện xoay tròn ngón cái hoặc day ấn tại chỗ để thư giãn mắt, giúp mắt sáng và bớt nhức mỏi hơn. Động tác này chỉ cần kéo dài 30 giây là được (bạn có thể day thêm nếu thấy vẫn mỏi).

Động tác thứ hai là massage má. Bạn lấy hai ngón tay trỏ và ngón giữa chụm vào nhau, sau đó đặt lên điểm cao nhất của gò má. Từ điểm cao nhất đó, bạn lùi tay xuống tìm điểm thấp nhất và massage ở điểm đó. Hãy lấy hai ngón tay xoay tròn, ấn nhẹ lên vị trí đó để tăng cường lưu thông máu, giúp mắt có năng lượng để tiếp tục vận hành. 

day-massage-va-bam-huyet-phong-va-chua-lao-hoa-mat-3

Động tác này cũng kéo dài khoảng 30 giây. Lưu ý đừng day mạnh quá sẽ gây khó chịu nhé, hãy ước lượng lực phù hợp với cơ mặt của mình sao cho thoải mái.

Động tác cuối cùng là vuốt lông mày. Bạn dùng ngón tay cái ấn vào huyệt Thái dương hai bên để làm điểm tựa sau đó lấy đầu quặp của ngón tay chỏ vuốt dọc lông mày theo hướng ra ngoài. Thực hiện đồng thời cả hai bên lông mày sau đó vuốt tương tự ở vùng dưới mắt. Cách này sẽ giúp giảm áp lực mắt đáng kể, tăng tuần hoàn máu, giảm quầng thâm và giúp mắt sáng hơn.

day-massage-va-bam-huyet-phong-va-chua-lao-hoa-mat-4

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng bài tập nhìn xa 20 giây sau mỗi 30 phút làm việc liên tục để tăng sức khỏe cho mắt. Nếu bị cận hãy đeo kính đúng độ và chọn kính chất lượng tốt để không gây hại cho mắt. 

Kết hợp với massage bấm huyệt làm khỏe mắt, các bạn hãy lưu ý ăn nhiều thực phẩm tốt cho mắt hàng ngày như cà rố, cà chua, rau dến, cá… Khi cơ thể mệt mỏi nên sử dụng ghế massage toàn thân đê cho toàn bộ cơ thể, cũng như đôi mắt được thư giãn.

 

Tags : Giúp bạn hiểu hơn về bệnh đau mắt hột?Top những nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ?.