Home » Du lịch khám phá » “Biết Ơn Cuộc Sống” với chủ đề “Xuân Yêu Thương 2015”

“Biết Ơn Cuộc Sống” với chủ đề “Xuân Yêu Thương 2015”

Có một Tây Bắc thật đẹp

Sẽ không phải dùng những mỹ từ để miêu tả cho vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc mà chỉ cần nhìn thấy dòng người nườm nượpnối đuôi nhau đổ về Cao nguyên Mộc Châu,Mai Châu, Hà Giang, SaPa là đủ biết sức quyến rũ của vùng rẻo cao đến nhường nào. Này nhé, tháng 9, cung đường ngập sắc vàng của hoa dã quỳ trên cao nguyên Mộc Châu là đích đến đầu tiên của những người ưa xê dịch. Tháng 11 vừa sang, họ lại xách ba lô ngược lên cánh đồng tam giác mạch, hoa cải tại Xín Mần, Hoàng Su Phì. Và khi mùa xuân mới bắt đầu chạm ngõ, khi những hoa đào đã bắt đầunở phủ hồng các ngọn núi, các đỉnh đèo, trong các bản làng, thôn xóm; khi đóa ban chúm chím khoe sắc, chim cất tiếng gọi bạn tình da diết cũng là lúc từng đoàn xe lại nườm nượp nối đuôi nhau hướng về Tây Bắc, hướng về Sơn La, Lai Châu, SaPa, Điện Biên để đắm chìm trong khung cảnh lãng mạn đẹp tựa như thơ, trong tiếng hát, điệu xòe gọi bạn của những cô gái Thái, Mường.

Tây Bắc vào mùa hoa nở tuyệt đẹp

Và có một Tây Bắc …. với những đứa trẻ đi chân trần trong mùa đông giá lạnh

Tây Bắc đẹp là điều không ai phủ nhận. Tây Bắc là vùng miền núi nghèo … đó cũng một sự thật mà chúng ta cũng không thể phủ nhận. Có lên Tây Bắc đúng vào dịp mùa đông lạnh giá khi nhiệt độ dao động từ 10 – 15 độ thậm chí có những nơi xuống dưới âm độ như SaPa du khách mới cảm nhận được hết sự khó khăn, thiếu thốn của đồng bào dân tộc vùng cao. Đó là những chiếc áo vá chằng, vá đụp của một chị gái người Mông; là những ngôi nhà “gió đối gió” ; là khi tất cả những quần áo trong nhà đều được gom góp lại để dồn ủ ấm cho “con trâu là đầu cơ nghiệp”. Nhưng có lẽ đáng thương nhất và “tội nghiệp” nhất là những đứa trẻ rẻo cao. Mặt mũi lấm lem, những đôi dép đã mòn vẹt, bàn tay lạnh ngắt, mái tóc xơ rối với “mùi khét” rất đặc trưng; với những bữa cơm không thịt, cá mà chỉ có muối trắng làm bạn…. những hình ảnh đó khiến cho ai đều cảm thấy xót xa và day dứt.

Những đứa trẻ chân trần trong những ngày giá lạnh
Những đứa trẻ chân trần trong những ngày giá lạnh

Với mong muốn sưởi ấm vùng cao trong mùa đông giá rét, đã thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến xuân về, IONETOUR lại tiếp tục xây dựng chương trình du lịch kết hợp từ thiện “Biết Ơn Cuộc Sống” với điểm đến là các trường học, bản làng thuộc vùng Tây Bắc. Năm nay, hành trình từ thiện “Biết ơn Cuộc Sống” của IONETOUR sẽ đến với các hộ nghèo thuộc Xã Nà Phòn, Mai Châu , Hòa Bình(Nằm cách trung tâm huyện lỵ Mai Châu 2 km về phía Tây ). Đây là những hoàn cảnh vô cùng khó khăn nằm trong địa bàn xã Nà Phòn với nhiều nhà cửa bị xuống cấp nghiêm trọng ,sinh hoạt vô cùng thiếu thốn. Vào trung tuần tháng 01 /2015 đại diện của IONETOUR cùng các đơn vị đồng hành trong chương trình “Biết Ơn Cuộc Sống 2015”đã đến tận nơi các gia đình thuộc diện khó khăn đó để tìm hiểu những khó khăn và nhu cầu của các hộ nghèo nơi đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ ban tổ chức :

IONETOUR BOOKING OFFICE

Tel: 04 3759 3 448 – Fax: 04 3759 3 450

Email: [email protected]

Website: www.iOneTour.com

Add: 387 Thuy Khue, Tay Ho, Hanoi

Facebook : https://www.facebook.com/iOneTours

Xem thêm các cách giảm cân với:
- Mua Máy chạy bộ gia đình giá rẻ tại đây K/M ngay máy tập bung
- Sale Of 20% Xe đạp tập thể dục tại nhà Giá chỉ còn 1tr200k
- K/M Máy tập cơ bụng giảm 10% vào cuối tuần
- Bán Ghế Massage Toàn Thân giảm 15% vào cuối tuần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*